Skip to main content

จบไปอย่างงดงาม แถมอิ่มท้องอิ่มบุญกันทั่วหน้าสำหรับงาน I care, Change for the better ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ที่ผ่านมา ซึ่งอ็อกแฟมได้รับเกียรติจากพระเอกหนุ่ม ชาคริต แย้มนาม ที่พ่วงเสน่ห์ปลายจวักมาร่วมทำเมนูสูตรพิเศษ “ปลาน้ำดอกไม้ต้มเค็ม ใบมะขามอ่อน โหระพา”  ให้กับชาวอ็อกแฟม และผู้ร่วมงานกันอย่างเอร็ดอร่อยภายในงานด้วย ซึ่งจัดขึ้นเพื่อช่วยเหลือชาวประมงพื้นบ้าน และผู้หญิงที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้
โดยเชิญชวนประชาชนร่วมส่งต่อความห่วงใยด้วยการบริจาคเงินสนับสนุนโครงการ วันนี้เราจึงอยากนำภาพบรรยากาศในงาน
มาท่านได้ร่วมชมกัน

กิจกรรม i care, change for the better

“นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ทางอ็อกแฟม เลือกให้ผมรับหน้าที่เป็นทูตในโครงการนี้ ซึ่งเป็นโครงการที่ช่วยเหลือชาวประมงพื้นบ้านที่กำลังได้รับผลกระทบจากอุตสาหกรรมประมงขนาดใหญ่ที่ใช้เครื่องมือจับปลาแบบผิดกฎหมาย นอกจากส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศแล้ว ยังทำลายวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านที่ทำอาชีพนี้มาตั้งแต่บรรพบุรุษ ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้คือส่งเสริมและสนับสนุนวัตถุดิบที่มาจากชาวประมงพื้นบ้าน อย่างที่ร้านของผมจะใช้วัตถุดิบจากกลุ่มประมงพื้นบ้านที่สด สะอาด ปลอดจากสารเคมี เราควรให้กำลังใจพี่น้องเหล่านี้ ช่วยกันอนุรักษ์ภูมิปัญญาและสร้างอาชีพให้คนในท้องถิ่น ซึ่งทางอ็อกแฟมมีการลงพื้นที่เพื่อให้ความรู้ด้านการจัดการ
วิธีการจัดเก็บที่สะอาด ปลอดภัย และหาช่องทางจัดจำหน่าย คาดว่าในอนาคตผมน่าจะได้มีโอกาสลงพื้นที่ใกล้ชิดกับชาวประมงพื้นบ้านเพื่อช่วยเหลือพวกเขาต่อไป”  

นอกจากจะได้ชิมอาหารจานเด็ดสูตรชาคริตแล้ว ยังได้มีจานพิเศษสุดให้กับผู้สนับของอ็อกแฟมที่ได้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้อีกด้วย
และยังได้น้องๆ นักแสดงสาวจิตอาสา ได้แก่ กัสจัง-จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล  ปีใหม่-สุมนรัตน์ วัฒนาเศลารัตน์ นาฟ-ฉัฐนันท์
เถาศิริพันธ์ แพร-ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชน์
มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย นับเป็นความสำเร็จอีกหนึ่งงานสำหรับการเปิดตัวกิจกรรมดีๆ จากอ็อกแฟมในครั้งนี้


สำหรับภาพบรรยากาศเพิ่มเติมสามารถเข้ารับชมได้ที่

https://www.flickr.com/photos/153043778@N06/albums/72157681701258355