Skip to main content

1.    บทนำและเงื่อนไขทั่วไป

ทั้งอ็อกแฟม และกลุ่มต่างๆที่เราเข้าไปช่วยเหลือล้วนเดินหน้าได้ก็ด้วยความเมตตาจากผู้สนับสนุน ความเชื่อมั่น แรงศรัทธาจากสาธารณชน เราจึงมุ่งมั่นที่จะปกป้องข้อมูลส่วนตัวของคุณ ไม่ว่าคุณจะแค่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา ช่วยสนับสนุนทางการเงิน มาร่วมงานอาสา หรือเป็นกระบอกเสียงรณรงค์ให้เรา นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ระบุถึงการได้มาของข้อมูล การนำไปใช้ การปกป้องข้อมูลส่วนตัวใดๆที่คุณให้เราไว้ ไม่ว่าจะจากช่องทางออนไลน์ โทรศัพท์ ข้อความ อีเมล์ จดหมาย หรือในรูปแบบใดๆก็ตาม

นโยบายสิทธิความเป็นส่วนตัวที่เราจะอธิบายในที่นี้คือ

 • อ็อกแฟมอาจต้องขอเก็บข้อมูลอะไรจากคุณบ้าง
 • อ็อกแฟมจะนำข้อมูลของคุณไปใช้ประโยชน์อย่างไรบ้าง
 • อ็อกแฟมอาจนำข้อมูลของคุณไปใช้ติดต่อคุณเมื่อใดบ้าง
 • อ็อกแฟมจะเปิดเผยข้อมูลรายละเอียดของคุณให้กับคนอื่นหรือเปล่า
 • ข้อมูลส่วนตัวที่คุณเลือกเปิดเผยให้เรา เว็บไซต์อ็อกแฟมใช้คุกกี้อย่างไรบ้าง และข้อมูลที่คุณเลือกที่จะเปิดเผยหรือไม่เปิดเผยให้เรา จากการยอมใช้คุกกี้ในเว็บไซต์อ็อกแฟม

เว็บไซต์อ็อกแฟมอาจมีไฮเปอร์ลิงค์ซึ่งเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์อื่นๆของบุคคลที่สาม บุคคลที่สามเหล่านี้ย่อมมีนโยบายความเป็นส่วนตัวต่างๆกันไป รวมถึงการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์นั้นๆที่ต่างออกไปด้วย เราจึงอยากให้คุณได้รับทราบถึงนโยบายของบุคคลที่สามด้วย เนื่องจากนโยบายของบุคคลที่สามจะครอบคลุมเรื่องการนำข้อมูลไปใช้เมื่อคุณส่งข้อมูลส่วนตัวในเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม หรือข้อมูลของคุณอาจถูกเก็บบันทึกไว้โดยคุกกี้ของเว็บไซต์นั้นๆเมื่อคุณเข้าเยี่ยมชม เราไม่รับผิดชอบใดๆเกี่ยวกับแนวทางนโยบายความเป็นส่วนตัวของเว็บไซต์บุคคลที่สาม ให้ถือว่าคุณใช้เว็บไซต์นั้นๆโดยรับผิดชอบเอง

2. เราคือใคร

มูลนิธิอ็อกแฟมประเทศไทย ให้การสนับสนุนและความช่วยเหลือทางการเงินแก่งานบรรเทาสถานการณ์ฉุกเฉิน โครงการพัฒนาต่างๆ รณรงค์ในประเทศไทยและทั่วโลก โดยสนับสนุนเงินทุนเรี่ยไรให้กับการดำเนินงานด้านพัฒนาและแก้ไขปัญหาความยากจนในประเทศไทย และถือเป็นส่วนหนึ่งของ อ็อกแฟม อินเตอร์แนชันแนล คลิกที่นี่ เพื่อดูรายงานประจำปีของอ็อกแฟม สหราชอาณาจักร คลิกที่นี่เพื่อเข้าเยี่ยมชมเวป

อ็อกแฟม สหราชอาณาจักร (Oxfam GB)เป็นสมาชิกในเครือของอ็อกแฟม อินเตอร์แนชันแนล ซึ่งมีเครือข่ายอ็อกแฟมรวมกัน 15 แห่งทั่วโลก อ็อกแฟมทุกแห่งมีภารกิจร่วมกันคือขจัดปัญหาความอดอยากให้หมดไป

ในประเทศอื่นๆเราเป็นที่รู้จักในชื่อ Oxfam GB (อ็อกแฟม สหราชอาณาจักร) เพื่อแยกให้ชัดเจนจากองค์กรเครือข่ายของเราในประเทศที่มีออฟฟิศประจำประเทศอยู่ นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้เกี่ยวข้องกับข้อมูลซึ่งมูลนิธิอ็อกแฟมประเทศไทย รวมไปถึงอ็อกแฟมในประเทศไทยที่ดำเนินงานในฐานะส่วนหนึ่งของอ็อกแฟม สหราชอาณาจักรได้รับมา ในเอกสารนี้ ให้คำว่าอ็อกแฟมหมายรวมถึงทั้งมูลนิธิอ็อกแฟมประเทศไทย และอ็อกแฟมในประเทศไทยที่ดำเนินงานในฐานะส่วนหนึ่งของ Oxfam GB

3. อ็อกแฟมจะขอเก็บข้อมูลอะไรบ้าง?

หากคุณติดต่อเราเพื่อร่วมบริจาค มาเป็นอาสาสมัครกับเรา สมัครรับข้อมูลข่าวสารออนไลน์ ทั้งจดหมายข่าว การประกวด ข้อความ หรือถ้าคุณติดต่อเราทางโทรศัพท์ ส่งอีเมล์ จดหมาย ข้อความหาเรา หรือติดตามเราทางโซเชียลมีเดีย เราอาจรับและเก็บรวบรวมข้อมูลของคุณอันประกอบด้วย ชื่อ อีเมล์ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ รายละเอียดบัญชีธนาคารเพื่อดำเนินการรับมอบเงินบริจาต

เมื่อคุณเลือกส่งรายละเอียดมาให้เราถือว่าคุณได้อนุญาตให้อ็อกแฟม (รวมถึงผู้รับจ้างช่วง ในกรณีที่อ็อกแฟมเลือกใช้) เรี่ยไรเงินบริจาค และส่งข้อมูลรายละเอียด กิจกรรม หรือเนื้อหาออนไลน์ตามที่คุณเลือก

โดยปกติแล้วเราจะไม่เก็บข้อมูลที่เป็น"ข้อมูลส่วนตัวที่มีความอ่อนไหว"จากผู้สนับสนุนของเรา เช่น ข้อมูลสุขภาพ เว้นเสียแต่จะมีเหตุผลให้ต้องเก็บข้อมูลนั้นๆ เช่น เมื่อคุณสมัครเข้าร่วมวิ่งมาราธอน หรือร่วมงานระดมทุนในลักษณะที่เราต้องช่วยเตรียมอุปกรณ์อำนวยความสะดวก หรือประสานงานไว้ล่วงหน้า จะมีการประกาศอย่างชัดเจนในใบสมัครเข้าร่วมสำหรับงานนั้้นๆเพื่อให้เกิดความชัดเจนว่าเราจำเป็นต้องเก็บข้อมูลอะไร และเพราะเหตุใดจึงจำเป็นต้องขอข้อมูลนั้น

หากคุณเพียงเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราในฐานะผู้เยี่ยมชมทั่วไป อ็อกแฟมอาจเก็บข้อมูลบางอย่างของคุณ เช่น รหัส IP (รหัส IP คือหมายเลขเฉพาะตัวประจำคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่อง หรืออุปกรณ์ใดๆที่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต)

อ็อกแฟมใช้คุกกี้บนอุปกรณ์ของคุณ คุกกี้เป็นไฟล์ข้อความขนาดเล็กซึ่งเว็บเบราเซอร์ (โปรแกรมสำหรับใช้แสดงเว็บเพจ)ของคุณสร้างขึ้นเมื่อคุณเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ ทุกครั้งที่คุณกลับไปยังเว็บไซต์นั้นอีก  เบราเซอร์ของคุณจะส่งไฟล์คุกกี้กลับไปให้เซิฟเวอร์ของเว็บไซต์นั้นๆ และการทำเช่นนี้ช่วยให้คุณมีประสบการณ์ใช้งานเว็บไซต์ได้ดีขึ้น ยกตัวอย่างเช่น จดจำการตั้งค่าแบบที่คุณชอบ และตรวจวัดการใช้งานเว็บไซต์ของคุณเพื่อให้มั่นใจได้ว่าเว็บไซต์สามารถตอบสนองความต้องการของคุณ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน ข้อ 10. ด้านล่างซึ่งอธิบายว่าเราใช้คุกกี้อย่างไร และคุณสามารถควบคุมการใช้งานคุกกี้ได้อย่างไรบ้างเพื่อให้เป็นไปตามที่คุณต้องการ

4. อ็อกแฟมจะนำข้อมูลของคุณไปใช้ประโยชน์อย่างไรบ้าง

ในที่นี้ ข้อมูลของคุณคือข้อมูลที่อ็อกแฟมได้รับจากคุณไม่ว่าจะผ่านทางจดหมาย อีเมล์ ข้อความโทรศัพท์ โซเชียลมีเดีย กระดานสนทนา หรือวิธีอื่นใดก็ตาม โดยอ็อกแฟมจะนำข้อมูลส่วนตัวของคุณไปใช้ในจุดประสงค์หลายอย่างซึ่งได้แก่

 • การใช้สำหรับ "จุดประสงค์เพื่อการบริหารจัดการข้อมูล" ซึ่งหมายความว่าอ็อกแฟมอาจติดต่อคุณด้วยเหตุที่เกี่ยวเนื่องกับการบริจาค กิจกรรม หรือเนื้อหาออนไลน์ที่คุณสมัครเลือกรับช้อมูลไว้
 • เพื่อเก็บข้อมูลเป็นการภายใน
 • เพื่อติดต่อคุณเกี่ยวกับข้อมูลที่คุณให้เรา
 • เพื่อเชิญคุณร่วมทำแบบสำรวจหรืองานวิจัยเกี่ยวกับอ็อกแฟมหรืองานของเรา (การเข้าร่วมหรือไม่อยู่ที่ความสมัครใจทุกครั้ง) สำหรับจุดประสงค์ทางการตลาดต่อไปนี้ซึ่งคุณได้ตกลงไว้เป็นการเฉพาะ (รายละเอียดตามด้านล่าง)
 • เพื่อให้เราได้ส่งข้อมูลถึงคุณเกี่ยวกับกิจกรรมหรือเนื้อหาออนไลน์ที่คุณตกลงเลือกรับไว้
 • เพื่อให้อ็อกแฟมได้นำเสนอเนื้อหาที่เป็นตัวคุณ เฉพาะที่คุณสนใจ
 • เพื่อใช้รหัส IP มาระบุตำแหน่งของผู้ใช้ เพื่อบล็อกการใช้ที่ไม่เหมาะสม เพื่อให้ทราบจำนวนเข้าเยี่ยมชมจากประเทศต่างๆ
 • เพื่อนำไปวิเคราะห์และพัฒนากิจกรรมและเนื้อหาที่อ็อกแฟมนำเสนอในเว็บไซต์ เพื่อการเข้าชมได้โดยสะดวก ง่าย และประทับใจที่สุด เราอาจเปิดเผยข้อมูลโดยรวม (เพื่อที่จะไม่สามารถระบุรายบุคคลได้) สำหรับนำไปใช้เพื่อจุดประสงค์ทางการตลาดและการนำไปพัฒนา

5. อ็อกแฟมจะติดต่อไปเพื่อจุดประสงค์ทางการตลาดหรือไม่

อ็อกแฟมจะติดต่อคุณเพื่อจุดประสงค์ทางการตลาดโดยส่งอีเมล์ หรือด้วยวิธีออนไลน์อื่นๆก็ต่อเมื่อคุณตกลงไว้ล่วงหน้าให้เราติดต่อไปด้วยจุดประสงค์นี้เท่านั้น หากคุณให้ที่อยู่ไว้ เราอาจส่งจดหมายเกี่ยวกับงานของเราหาคุณโดยตรงเว้นเสียแต่ว่าคุณได้บอกเราไว้ล่วงหน้าว่าคุณไม่ต้องการรับข้อมูลดังกล่าว

หากคุณต้องการติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับงานของเราหรือเพื่อบอกให้เราหยุดส่งข้อมูล กรุณาอีเมล์มาที่ supporters@oxfam.th.or หรือโทรศัพท์+66 2 632 0033 (จันทร์ - ศุกร์ 9.00 – 17.00 น.) หรือส่งจดหมายพร้อมรายละเอียดมาที่  Supporter Relations มูลนิธิอ็อกแฟมประเทศไทย ชั้น 4AB Q House อาคารคอนแวนต์ 38 ถนนคอนแวนต์ สีลม บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 คุณสามารถยกเลิกรับข้อมูลข่าวสารของเราได้ทุกเมื่อ เพียงกดลิงค์ เลิกรับข่าวสาร ในอีเมล์ประชาสัมพันธ์ข่าวสารฉบับใดก็ได้ที่ได้รับ

6. อ็อกแฟมจะเอาข้อมูลที่ได้ไปแชร์กับคนอื่นหรือไม่

เราจะนำข้อมูลของคุณไปใช้เป็นการภายในเพื่อจุดประสงค์ตามที่ระบุไว้ ณ ตอนที่ได้ข้อมูลมาเท่านั้น เว้นเสียแต่ในกรณีที่คุณได้ตกลงไว้อย่างชัดแจ้งกับเราว่า สามารถแบ่งปันข้อมูลของคุณกับองค์กรอื่นได้ บางครั้งอ็อกแฟมอาจทำสัญญาให้บุคคลที่สามเป็นผู้ประมวลข้อมูลของคุณแทนเราซึ่งเราจะกำหนดให้บุคคลที่สามปฏิบัติตามข้อปฏิบัติทางกฎหมายป้องกันข้อมูลอย่างเคร่งครัด

เราจะเก็บข้อมูลของคุณเป็นความลับ ยกเว้นในกรณีที่จำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลด้วยข้อบังคับทางกฎหมาย (เช่นการเปิดเผยข้อมูลต่อองค์กรรัฐเพื่อการเก็บภาษีหรือการเปิดเผยข้อมูลกับหน่วยงานทางด้านกฎหมายเพื่อป้องกันและตรวจจับอาชญากรรม ซึ่งจะต้องผ่านการติดต่อเราเป็นลายลักษณ์อักษรล่วงหน้าเพื่อขอข้อมูล)

7. เนื้อหาลักษณะล่อแหลม ไม่เหมาะสมที่ถูกโพสต์บนเว็บไซต์อ็อกแฟม

หากคุณโพสต์เนื้อหาที่มีลักษณะล่อแหลม ไม่เหมาะสม เป็นที่น่าท้วงติงไม่ว่าจะในส่วนใดๆ บนเว็บไซต์อ็อกแฟม หรือแสดงออกว่าคุณขัดขวางงานใดๆของอ็อกแฟม เราอาจใช้ข้อมูลส่วนตัวของคุณเพื่อยุติการกระทำนั้น

หากมีเหตุอันควรให้เราเชื่อได้ว่าคุณได้ละเมิดหรืออาจกำลังเข้าข่ายละเมิดกฎหมายใดๆ (เช่น เนื้อหาที่คุณโพสต์อาจถือเป็นการหมิ่นประมาท) เราอาจใช้ข้อมูลส่วนตัวของคุณเพื่อแจ้งให้บุคคลที่สาม เช่น ผู้ว่าจ้าง ผู้ให้บริการอินเตอร์เนต หรือหน่วยงานผู้บังคับใช้กฎหมาย ได้รับทราบถึงเนื้อหาและพฤติกรรมของคุณ

8. อ็อกแฟมจะเก็บข้อมูลส่วนตัวไว้นานขนาดไหน

เราจะเก็บข้อมูลส่วนตัวของคุณไว้ในระบบของเราตราบเท่าที่ข้อมูลนั้นยังจำเป็นต่อกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง เช่น เราจะเก็บข้อมูลการบริจาคไว้อย่างน้อย 7 ปี หากคุณขอให้เราหยุดส่งข้อมูลประชาสัมพันธ์ทางการตลาด เราจะยังเก็บข้อมูลรายละเอียดการติดต่อคุณ และข้อมูลที่เหมาะสมไว้เพื่อให้เราสามารถปฏิบัติตามที่คุณขอไว้ว่าไม่ต้องการรับการติดต่อจากเราอีกต่อไป

เมื่อคุณส่งข้อมูลให้เรา เช่น บทความที่คุณเขียนขึ้นเอง หรือความเห็นต่อแคมเปญใดเป็นการเฉพาะ โดยทั่วไปเราจะเก็บข้อมูลของคุณไว้ตราบเท่าที่เนื้อหานั้นยังจำเป็นต่อจุดประสงค์ตามที่ส่งมา เว้นเสียแต่มีการระบุไว้เมื่อเขียนข้อความนั้นๆ

9.  อ็อกแฟมมีนโยบายอนุญาตให้ผู้ให้ข้อมูลปรับปรุงข้อมูลส่วนตัวให้เป็นข้อมูลล่าสุด แก้ไข หรือลบข้อมูลของตนได้หรือไม่

ความแม่นยำของข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญ หากอีเมล์ของคุณ หรือข้อมูลอื่นๆที่ให้ไว้กับเรามีการเปลี่ยนแปลง และไม่ตรงกับข้อมูลที่ให้เราไว้ กรุณาแจ้งเราโดย

 • ส่งอีเมล์หาเราที่ supporters@oxfam.th.or หรือเขียนจดหมายพร้อมรายละเอียดส่งมาที่ Supporter Relations มูลนิธิอ็อกแฟมประเทศไทย ชั้น 4AB Q House อาคารคอนแวนต์ 38 ถนนคอนแวนต์ สีลม บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

กรุณาระบุคำขอและคำถามเกี่ยวกับนโยบายนี้ หรือคำถามใดๆที่เกี่ยวข้องกับนโยบายความเป็นส่วนตัวโดยจ่าหน้าถึง หัวหน้าฝ่ายระดมทุน มูลนิธิอ็อกแฟมประเทศไทย ชั้น 4AB Q House อาคารคอนแวนต์ 38 ถนนคอนแวนต์ สีลม บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

10. นโยบายคุกกี้ - ข้อมูลที่อ็อกแฟมเก็บบันทึกจากคอมพิวเตอร์และเครื่องมือสื่อสารเคลื่อนที่

a. คุกกี้คืออะไร

คุกกี้เป็นไฟล์ข้อความขนาดเล็กบนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณซึ่งเว็บเบราเซอร์ (โปรแกรมสำหรับใช้แสดงเว็บเพจ)ของคุณสร้างขึ้นเมื่อเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ ทุกครั้งที่คุณกลับไปยังเว็บไซต์นั้นอีก  เบราเซอร์ของคุณจะส่งไฟล์คุกกี้กลับไปให้เซิฟเวอร์ของเว็บไซต์นั้นๆ ประโยชน์ของคุกกี้คือช่วยให้เว็บไซต์จำอุปกรณ์ของคุณได้

คุกกี้ทำหน้าที่หลายอย่าง เช่น ช่วยให้คุณเข้าชมแต่ะละหน้าของเว็บไซต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จดจำการตั้งค่าในแบบที่คุณชอบ และช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้อย่างง่าย สะดวกสบายยิ่งขึ้น
คุกกี้ยังช่วยให้มั่นใจได้ว่าโฆษณาออนไลน์ที่คุณเห็นจะมีเนื้อหาที่เหมาะกับคุณและน่าสนใจ

b. ทำไมอ็อกแฟมถึงใช้คุกกี้

อ็อกแฟมใช้คุกกี้เพื่อให้คุณใช้งานเว็บไซต์เราได้ในแบบที่เป็นคุณ เพื่อคุณโดยเฉพาะ เช่นเดียวกันกับเว็บไซต์มากมายที่ใช้คุกกี้

คุกกี้ช่วยเราบ่งชี้ว่าส่วนใดของเว็บไซต์ที่ผู้คนเข้าเยี่ยมชม ช่วยให้เราเข้าใจว่าควรจะพัฒนาเนื้อหาแต่ละส่วนอย่างไรเพื่อให้ผู้ใช้งานมีประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น นอกจากนี้เรายังใช้คุกกี้ช่วยเลือกแสดงเนื้อหาในเว็บไซต์ที่เหมาะกับคุณและตรงกับความสนใจของคุณ อาทิเช่น หากครั้งก่อนหน้า คุณเข้าชมเว็บไซต์ของเราในหน้าที่เกี่ยวกับสถานการณ์ฉุกเฉิน งานเทศกาล หรือเหตุการณ์ เราก็อาจรู้ได้จากคุกกี้และเราก็สามารถเลือกที่จะแสดงข้อมูลในเว็บไซต์ของเราที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ฉุกเฉิน งานเทศกาล หรือเหตุการณ์เมื่อคุณเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์เราในครั้งต่อมา

ข้อมูลที่ได้มาจากคุกกี้ยังช่วยให้เราวัดประสิทธิภาพของแคมเปญการตลาดออนไลน์ซึ่งช่วยให้เรามั่นใจได้ว่า เม็ดเงินที่เราใช้สำหรับการตลาดออนไลน์นั้นคุ้มค่ากับการลงทุน

c.  รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้ของอ็อกแฟมและคุณสามารถควบคุมการใช้งานคุกกี้ได้อย่างไรบ้างเพื่อให้เป็นไปตามที่คุณต้องการ

รายชื่อคุกกี้หลักๆและจุดประสงค์ว่าคุกกี้แต่ละตัวที่เราใช้มีไว้เพื่ออะไร พร้อมทั้งวิธีที่คุณจะควบคุมการใช้งานคุกกี้ให้เป็นตามแบบที่คุณต้องการ ทั้งหมดนี้อยู่ใน นโยบายคุกกี้ (ภาษาอังกฤษเท่านั้น)

11. การเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัวของอ็อกแฟม

อาจมีการปรับนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ให้ทันสมัยบ้าง คุณจึงอาจต้องตรวจสอบนโยบายนี้ในแต่ละครั้งที่คุณส่งข้อมูลส่วนตัวให้อ็อกแฟม วันที่ล่าสุดที่มีการปรับนโยบายจะปรากฎบนหน้านี้ หากคุณไม่ตกลงยอมรับเงื่อนไขที่เปลี่ยนแปลงไป กรุณาอย่าใช้เว็บไซต์ของอ็อกแฟมเมื่อคุณส่งข้อมูลส่วนตัวให้เรา หากมีการเปลี่ยนแปลงนโยบายไปอย่างมีนัยยะสำคัญเราจะแจ้งให้คุณทราบโดยเขียนประกาศในเว็บไซต์