Skip to main content
  1. หน้าแรก
  2. /
  3. คำถามที่พบบ่อย
ค้นหาคำตอบสำหรับคำถามของคุณเกี่ยวกับอ็อกแฟม
1
อ็อกแฟมทำงานที่ไหน

อ็อกแฟมเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร อ็อกแฟม อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งทำงานร่วมกับพันธมิตรท้องถิ่นในกว่า 90 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย งานของเราคือการต่อสู้กับรากเหง้าของความยากจนและช่วยเหลือบรรเทาภัยพิบัติและวิกฤติด้านมนุษยธรรม

คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้โดยคลิกที่ลิงค์ต่างๆ ที่อยู่ด้านบนของเว็บไซต์

2
การดำเนินงานของอ็อกแฟมในประเทศไทยเป็นเช่นไร

อ็อกแฟมได้เข้ามาทำงานด้านรณรงค์ต่างๆ ในประเทศไทยตั้งแต่ปีค.ศ. 1961 และได้เปิดสำนักงานอย่างเป็นทางการขึ้นในกรุงเทพฯ เมื่อปีค.ศ. 2003

โครงการแรกเริ่มของเราคือการให้ความช่วยเหลือครอบครัวที่ติดเชื้อเอชไอวี ผู้ป่วยโรคเอดส์ และเกษตรกรผู้ยากไร้ในพื้นที่ชนบท ในปี 2007 การรณรงค์ของเราได้ช่วยให้คนจนสามารถเข้าถึงยาต่างๆ ได้ในราคาไม่แพง ซึ่งรวมถึงยาต้านเชื้อไวรัสเอชไอวีและเอดส์

ในปัจจุบัน โครงการต่างๆ ของเรามุ่งเน้นไปที่กลุ่มคนที่ถูกเอารัดเอาเปรียบที่สุดในสังคม ภารกิจของเราก็คือการสร้างความเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่ที่จะพลิกชีวิตคนหลายพันคนที่ต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่อเลี้ยงปากท้องตัวเองและครอบครัวให้ดีขึ้น

หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของเราในประเทศไทย กรุณาเยี่ยมชมที่หน้าอ็อกแฟมในประเทศไทย

3
อ็อกแฟมระดมทุนด้วยวิธีใด

อ็อกแฟมระดมทุนสำหรับใช้ในการดำเนินการต่างๆ จากหลายแหล่ง ไม่ว่าจะเป็นสถาบันต่างๆ  ภาคเอกชน และที่สำคัญคือประชาชนทั่วไป

เงินสนับสนุนจากคนไทยมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการขจัดต้นเหตุแห่งความยากจนให้หมดไป โดยการระดมทุนในประเทศไทยนั้น เราใช้วิธีระดมทุนผ่านเว็บไซต์ และผ่านการเข้าถึงแบบตัวต่อตัว

คุณอาจได้เห็นทีมระดมทุนของเราตามสถานีรถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า และศูนย์ประชุมต่างๆ กรุณาสละเวลาเพื่อพูดคุยกับพวกเขาและรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภารกิจที่ช่วยเปลี่ยนชีวิตผู้คนซึ่งคุณก็มีส่วนร่วมได้

คุณสามารถดูรายชื่อสมาชิกทีมระดมทุนของเราและสถานที่ๆ จะพบพวกเขาได้ที่นี่

4
ทำไมการบริจาคแบบสม่ำเสมอจึงมีความสำคัญ

เงินสนับสนุนแบบรายเดือนหรือทุกๆ 6 เดือนผ่านการตัดบัตรเครดิต หรือการบริจาคโดยตรงผ่านบัญชีธนาคารของคุณเปรียบได้ดั่งเส้นเลือดที่ช่วยโอบอุ้มและหล่อเลี้ยงการทำงานของเรา และช่วยให้เรามีความมั่นใจในการเตรียมแผนดำเนินงานล่วงหน้าเพื่อให้การรณรงค์ต่างๆ ของเราบรรลุผลสำเร็จ

การสนับสนุนสม่ำเสมอจะช่วยคนจนให้สามารถลืมตาอ้าปากได้ และมีส่วนช่วยอีกหลายชีวิตที่ต้องเผชิญกับวิกฤติด้านมนุษยธรรม

5
ฉันสามารถบริจาคเงินให้อ็อกแฟมได้อย่างไร

คุณสามารถบริจาคเงินให้อ็อกแฟมได้โดยการจ่ายผ่านบัตรเครดิตบนเว็บไซต์นี้ หรือบริจาคผ่านทีมระดมทุนของเราที่คุณได้พบในที่สาธารณะ

หากต้องการบริจาคด้วยเช็ค กรุณาส่งเช็คพร้อมรายละเอียดของคุณมาที่:

มูลนิธิอ็อกแฟม ประเทศไทย ชั้น 15 อาคารมหานครยิบซั่ม ถนนศรีอยุธยา แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

พร้อมกันนั้น กรุณาแจ้งที่อยู่เพื่อติดต่อของคุณสำหรับส่งใบเสร็จทางไปรษณีย์

6
ฉันสามารถบริจาคเงินเข้าโครงการต่างๆ ในประเทศไทยได้หรือไม่

คุณสามารถบริจาคเงินโดยตรงให้แก่โครงการในประเทศไทยได้ กรุณาไปที่เวปเพจ อ็อกแฟมในประเทศไทย เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินงานของเราในประเทศไทย

7
ฉันจะสามารถส่งเงินที่ระดมทุนให้แก่อ็อกแฟมไปที่ไหนได้บ้าง

คุณสามารถส่งเงินระดมทุนนี้ได้ที่: 

มูลนิธิอ็อกแฟม ประเทศไทย ชั้น 15 อาคารมหานครยิบซั่ม ถนนศรีอยุธยา แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

พร้อมกันนั้น กรุณาแจ้งที่อยู่เพื่อติดต่อของคุณสำหรับส่งใบเสร็จทางไปรษณีย์ 

8
ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่า เงินบริจาคของฉันได้เปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนจริง ๆ

ในฐานะที่คุณคือผู้สนับสนุนของเรา อ็อกแฟมจะคอยอัพเดทให้คุณทราบว่า เงินนี้กำลังช่วยให้ผู้คนเอาชนะความยากจนได้อย่างไรผ่านทางอีเมลและทางจดหมาย

คุณสามารถมั่นใจได้ว่า เงินบริจาคนี้จะได้รับการดูแลจัดสรรเป็นอย่างดี อ็อกแฟมคือองค์กรชั้นนำของโลกที่มุ่งเน้นการช่วยเหลือผู้ประสบวิกฤติด้านมนุษยธรรม การพัฒนาโครงการต่างๆ ที่ช่วยขจัดความยากจน และการรณรงค์เพื่อเรียกร้องสิทธิอันเท่าเทียมของผู้ยากไร้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างโลกที่เป็นธรรมสำหรับทุกคน

คุณสามารถดูเรื่องราวดีๆ ที่คุณมีส่วนช่วยผลักดันให้เกิดขึ้นได้ที่หน้า เรื่องเล่า ของเรา

ดาวน์โหลดรายงานประจำปีของเรา

9
ฉันสามารถใช้เงินบริจาคเพื่อลดหย่อนภาษีได้หรือไม่

แม้ว่าอ็อกแฟมจะได้ดำเนินโครงการต่างๆ ในประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 1961 มูลนิธิของเราเพิ่งได้รับการก่อตั้งเมื่อไม่นานมานี้เท่านั้น ซึ่งหมายความว่า เงินบริจาคของคุณไม่สามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้

10
ฉันคือผู้ให้การสนับสนุนแก่องค์กร มีช่องทางใดบ้างที่ฉันจะสามารถติดต่ออ็อกแฟมเพื่อเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกการบริจาคเงินแบบประจำหรืออัปเดทข้อมูลของตัวเองได้

คุณสามารถส่งอีเมลมายังฝ่ายบริการผู้ให้การสนับสนุนด้านการบริจาคที่ supporters@oxfam.or.th หรือโทรศัพท์ติดต่อเราที่เบอร์ +66 2 056 0100

หรือส่งจดหมายถึงเราได้ที่:
มูลนิธิอ็อกแฟม ประเทศไทย ชั้น 15 อาคารมหานครยิบซั่ม ถนนศรีอยุธยา แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

11
อ็อกแฟมใช้งบประมาณในการบริหารงานอย่างไร

จากเงินทุกๆ 100 บาท เราจะใช้ 8 บาทเพื่อสนับสนุนการดำเนินงาน การตรวจสอบ และการประเมินผลโครงการต่างๆ ของเราให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

จำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องจัดสรรงบประมาณส่วนนี้เพื่อให้แน่ใจว่า เงินบริจาคของคุณได้ถูกนำไปใช้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพมากที่สุด และเราได้เปลี่ยนชีวิตผู้คนได้มากที่สุด

12
อ็อกแฟมใช้งบประมาณในการระดมทุนอย่างไร

เราเล็งเห็นว่า การระดมทุนคืองานที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการสร้างโลกที่ปราศจากความยากจน ดังนั้น ในเงินบริจาคทุกๆ 100 บาท เราจะใช้เงิน 8 บาทสำหรับการระดมทุน เพื่อที่ว่าเราจะสามารถงานได้ต่อไปอีกในอนาคต

13
ฉันเป็นอาสาสมัครให้อ็อกแฟมได้ไหม

ได้แน่นอน เราอยากฟังเรื่องราวของคุณและเรียนรู้เพิ่มเติมว่าคุณอยากช่วยอย่างไรบ้าง กรุณาคลิกที่หน้า อาสาสมัครให้อ็อกแฟม คุณจะพบรายละเอียดเพิ่มเติม

14
ฉันทำงานกับอ็อกแฟมได้ไหม

การทำงานที่อ็อกแฟมเป็นมากกว่าแค่การทำงาน โครงการต่างๆ ของเรากำลังช่วยหยุดปัญหาความยากจนในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก

เจ้าหน้าที่หลายพันคนของอ็อกแฟมได้อุทิศเวลาและความสามารถของตนเพื่อทำให้วัตถุประสงค์อันยิ่งใหญ่นี้เป็นจริง เรากำลังต้องการเวลาและความสามารถของคุณ คลิกที่นี่เพื่อดูตำแหน่งงานว่าง